วันนี้ (29 พฤศจิกายน 2565) ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง อาจารย์ณฐ ย่าหลี เผยความยินดีต่อทีมธุรกิจจำลอง BEST REGARD ผลงานของนักศึกษาหลักสูตรภาษาอังกฤษธุรกิจ (BE) คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ที่ได้รับรางวัลชมเชย “การประกวดผลิตภัณฑ์ SMEs ดีเด่น” จากกลุ่ม BJC Big C บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ในโครงการเสวนา “การยกระดับผลิตภัณฑ์เกษตรไทยเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า และการเข้าสู่ตลาดค้าปลีกระดับประเทศ ระดับภูมิภาคอาเซียนและนานาชาติ” จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2565 โดยจะมีการเปิดตัวแบรนด์ในวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2565 ในงาน ม.อ.วิชาการ วิทยาเขตตรัง ประจำปี 2565 ณ ศูนย์ประชุมเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง
ผลงาน BEST REGARD เป็นแบรนด์ธุรกิจจำลองของนักศึกษาที่มุ่งหวังจะแปรรูปผลิตภัณฑ์พื้นถิ่นสู่ตลาดค้าปลีกและนานาชาติ โดยในระยะแรก ได้รับทุนสนับสนุนจากโครงการพัฒนาระบบนิเวศเพื่อสร้างผู้ประกอบการใหม่ (Entrepreneurial Ecosystem Development) โดยได้รับการสนับสนุนจากกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และสถานพัฒนาการเป็นผู้ประกอบการนักศึกษา (P-SEDA) อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในระยะแรกมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากใบเหลียง ให้เป็นเค้กโฟมใบเหลียงหน้าถั่วแดงญี่ปุ่น และขนมไข่สไตล์ฝรั่งเศส (French Madeleine) เพื่อเป็นผลิตภัฑ์ของฝากในชื่อแบรนด์ BEST REGARD
ทีม BEST REGARD ประกอบด้วย นายศักดิพงศ์ เย็นใจ บัณฑิตหลักสูตรภาษาอังกฤษธุรกิจ นางสาวขวัญชนก สุทธแก้ว นางสาวนางสาวอังคณา ยีระแมะ นางสาวรุ้งทิวา ประสพแสง นางสาวภัครมัย เจะเลาะ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรภาษาอังกฤษธุรกิจ คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง โดยมี อาจารย์ปิยนุช รัตนานุกูล และอาจารย์ณฐ ย่าหลี เป็น Project Advisor